MRI Nguyễn Tri Phương
Thiết bị

                        Hệ thống chụp cộng hưởng từ lồng kín 1.5 tesla BV Nguyễn Tri Phương

                    MRI Nguyễn Tri Phương là hệ thống phòng chụp cộng hưởng từ lồng kín hiện đại với nam châm siêu dẫn từ lực 1.5 Tesla của hãng SIEMENS - Đức sản xuất, được đầu tư đồng bộ với tổng kinh phí lên đến 1.550.000 USD ( tương đương 28 tỷ đồng tại thời điểm đầu tư ) bao gồm đầy đủ các phần cứng và phần mềm mới nhất đáp ứng cao nhất trong việc chụp kiểm tra tất cả các bộ phận theo từng chuyên khoa.

                    Hệ thống chụp lồng kín từ lực 1.5 Tesla là hệ thống hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam, trong đó MRI Nguyễn Tri Phương là hệ thống mới nhất được kết nối trực tiếp với máy chủ của hãng SIEMENS để thường xuyên cập nhật thông tin. Với lát cắt mỏng 0.1mm ở chế độ hình 2D và 0.05mm ở chế độ hình 3D và độ phân giải 256 x 256 tạo ra những hình ảnh rõ nét và chính xác đem lại giá trị chẩn đoán cao hơn so với hệ thống máy mở từ lực thấp 0.35 tesla. Mỗi lát cắt 0.1mm cho phép cắt qua cả những tổn thương cực nhỏ như trong hệ thần kinh, mạch máu não, những khối u mới xuất hiện,..... độ phân giải cao tạo ra những hình ảnh rõ nét không có răng cưa, độ tương phản xám cao cho phép xác định chính xác gianh giới vùng tổn thương, mức độ tổn thương và giúp giảm tỉ lệ tiêm thuốc tương phản tránh lãng phí cho bệnh nhân.

                   Chụp cộng hưởng từ là dùng một hệ thống máy sử dụng từ trường nam châm, sóng radio thu và xử lý tín hiệu thông qua một hệ thống phần cứng như nam châm, mạch điện tử thu phát tín hiệu, .... và một hệ thống phần mềm chuyên dụng dùng trong y học để xử lý tín hiệu thu được và tạo ra hình ảnh 2D, 3D về các bộ phận trong cơ thể, hệ thống này hoàn toàn không sử dụng tia X và chưa có tổ chức nào trên thế giới hay tại Việt Nam khuyến cáo về việc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

              Lượt truy cập: 616

              Khách trực tuyến: 3