Câu hỏi:
Đau ngón chân cái và sưng
Em bị đau ngón chân cái khi ngã xe máy, ngón cái mắc vào phần đuôi xe, chắc bị gập quá mức ngày 23/4 vừa rối, thấy chân cũng đỡ đau dần, nên e không đi chụp x-quang nữa, nay e đi đép mới, nửa đêm, thấy nhức hơn, nhắc ngón cái lên thấy buốt, không gập ngón lên hay cụp ngón cái xuống được, em đang uống thuốc giảm đau. Xin cho e hỏi cách chữa trị. Em đang ở Đà Lạt ạ. (Trần Thị Quy - Số 9, Khởi Nghĩa Bắc Sơn, P.10, Tp Đà Lạt)
Trả lời:
Câu hỏi:
Khớp gối bị sưng do té xe đè vào đầu gối
Khớp gối bị sưng do té xe đè vào đầu gối, đau. Hỏi Bs cách điều trị sao cho nhanh khỏi để đi làm? (Nguyễn Thành Long - 110, KP2, Bình Đa, Biên Hòa, Đồng nai )
Trả lời:
Câu hỏi:
Khớp gối bị sưng do té xe đè vào đầu gối
Khớp gối bị sưng do té xe đè vào đầu gối, đau. Hỏi Bs cách điều trị sao cho nhanh khỏi để đi làm? (Nguyễn Thành Long - 110, KP2, Bình Đa, Biên Hòa, Đồng nai )
Trả lời:
Câu hỏi:
XIN CHÀO BS!
cho e hỏi em từng có cấy ghép implant trồng răng cửa và bi dau lưng .. do chơi thể hình... vậy trường hợp như em chụp hình MRI được ko bác sĩ.... ( hồ minh phi - BÌNH THỚI Q.11 TP.HCM)
Trả lời:
Câu hỏi:
Xin tư cấn mỗ khớp gối
Em chụp mri dược chuẩn đoán là đứt dcct và rách sunn chêm , em định mỗ ở bv nguyễn tri phương vì có người thầy từng mỗ giống em do bác sĩ Nam Anh thực hiện ! Bây giờ em coa thể yêu cầu bác sĩ Nam Anh thực hiện hay không ? Và bằng cách nao ? Xin cám ơn (Nguyễn Trung Hiếu - C11/48 ấp 3 xã Bình Chánh , huyện Bình Chánh , TpHCM)
Trả lời:
Câu hỏi:
đau khớp gối kéo dài
Chào bác sĩ! Hơn một năm trước cháu chạy bộ thấy hơi đau khớp gối trái, cảm giác chân trái bị yếu, lạo xạo nhỏ trong khớp khi đi, sau đó có lần đang chạy cháu sụm chân trái (không té do kìm lại được) -> đầu gối đau khoảng hai tiếng thì hết nhưng khi đi cảm giác rất yếu, cháu đã ngưng tập chạy. Sau lần đó trong lúc chống chân khi đi xe máy, cháu lại sụm chân trái (ngay lúc đang sụm chân, cơ đùi của cháu hoàn toàn mất cảm giác, không bắt nó duỗi chân ra được!?), cháu đã bị sưng mắt cá ngoài chân trái, bầm xanh hơn ba tuần mới hết, bị vôi hóa thành một đường ở đó (đã siêu âm cổ chân). Khi đi đặt biệt khi chạy, cháu thấy ngứa ngứa khớp cổ chân trái giống như có gì đó cạ cạ trong đó vậy! Mặt ngoài đầu gối trái sau vụ té rát, đau. Sau mấy ngày, khi co duỗi khớp gối trái, sờ mặt ngoài khớp nghe lạo xạo và cảm giác đau, rát như là gân cạ cạ vào xương (ấn vào đau). Đặc biệt, lồi củ xương chày bị bầm, nhưng ấn "không đau", sau khi hết bầm thì ấn lại hơi đau cho tới hiện nay vẫn vậy! Do đau hai chỗ trên, giờ chân trái cháu đi đứng hơi khó, đi kiểu như người bị bàn chân bẹt vậy! Vậy thì cháu bị gì vậy thưa bác sĩ! Có đứt dây chằng khớp gối không? Có bị rách sụn chêm?.... Cháu nên khám ở đâu, chuyên khoa nào ạ? Và triệu chứng nào là điển hình nên trình bày khi đi khám ạ? Cháu cảm ơn (Đinh Tùng - Bình Dương)
Trả lời:
Câu hỏi:
gối của em yếu đi nhiều sau khi tập yoga
Xin chào bác sĩ, em là nam năm nay 21 tuổi mấy tháng trước em có đi tập yoga sau đó chân em bị yếu dần đi. Gần đây e đi lại cũng hơi ngượng nhưng khi đi cầu thang thì khó đi mất vững, đầu gối nhanh mỏi khi và cảm thấy đau đầu gối, bác sĩ cho em biết có phải em bị tổn thương dây chằng không và có ở mức độ nặng không ạ! khi em tập yoga e nghĩ có động tác ngồi xếp chân hoa sen(có nghĩa là ngồi khoanh chân và vắt chéo 2 chân lên nhau) em nghĩ động tác đó làm dãn dây chằng. Em mong được bác sĩ tư vấn. EM xin cảm ơn! (Đỗ Trọng Vinh - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội)
Trả lời:
Câu hỏi:
Chụp MRI và BHYT
Em làm việc trong Trường Đại học và đã tham gia BHYT trên 5 năm. Nơi đăng ký khám chữa bệnh tại BV Nguyễn Tri Phương. Hiện tại, em bị chấn thương đầu gối và được chỉ định của Bác sĩ là cần chụp MRI. Em muốn biết là mình sẽ được hưởng bảo hiểm như thế nào, bao nhiêu %? Cảm ơn Y Bác sĩ! (Pham Quoc Viet - DH KHTN HCM)
Trả lời:
Câu hỏi:
BỆNH ĐAU CỘT SỐNG, THẦN KINH TỌA
THƯA BÁC SĨ, TÔI BỊ THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG L3,4 CÁCH ĐÂY 10 NĂM( CHỤP XQ BÁC SĨ KẾT LUÂN) VÀ ĐẾN NAY ĐAU VAI VÀ CÁNH TAY ĐI CHỤP XQ BỊ THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ. SAU LẦN ĐAU DỮ DỘI DO VẬN ĐỘNG SAI TƯ THẾ, TÔI THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐAU NHỨC NỬA NGƯỜI BÊN TRÁI, DỌC VAI XUỐNG CÁNH TAY VÀ TỪ MÔNG XUỐNG BÀN CHÂN.NHIỀU LÚC NGỒI VÀ ĐI LẠI RẤT ĐAU TÔI CHƯA CHỤP CT HAY CỘNG HƯỞNG TỪ LẦN NÀO. TÔI CÓ UỐNG THUỐC ĐÔNG Y VÀ THUỐC DUY TRÌ HỖ TRỢ THOÁI HÓA. XIN HỎI BÁC SĨ TÌNH TRẠNG BỆNH CỦA TÔI CÓ NÊN CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ KHÔNG VÀ CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ KHÔNG VÀ CHỤP Ở CƠ QUAN NÀO HAY TOÀN THÂN, CÓ NÊN ĐI BỘ THỂ DỤC KHÔNG? cẢM ƠN BÁC SĨ. (TRỊNH THỊ YẾN - MINH LỘC, HẬU LỘC, THANH HÓA)
Trả lời:
Câu hỏi:
Xin hỏi chụp MRI
Xin hỏi máy chụp MRI của trung tâm là đời nào, độ phân giải bao nhiêu T? Chi phí chụp đầu gối là bao nhiêu? Có hoá đơn tài chính không? Tuần tới tôi đi công tác sai gon tôi sẽ tranh thủ qua chup. Xin cam ơn (Phu Xuân - Thái nguyên)
Trả lời:
    Trang đầu        <<        1        2        3     4     5        6        7        8        9        10         >>        Trang cuối    

              Lượt truy cập: 1562

              Khách trực tuyến: 7