Phần 3: Tổn thương gót chân và gãy ngón chân

                            

Xương ngón chân                Hình MRI Nhiễm trùng trong xương của người bệnh tiếu đường

TỔN THƯƠNG GÓT CHÂN
Tổn thương Gót chân là gì?
Một Gót Chân tổn thương có thể được gây ra bởi tác động đột ngột (chẳng hạn như đập mạnh xuống nền) hoặc khi chạy lặp đi lặp lại việc tiếp đất bằng gót. Xương Gót Chân (Xương Gót) được bảo vệ bởi một khối lớp mỡ dày. Khi  Gót chân chạy  lặp đi lặp lại tiếp đất bằng gót có thể làm cho các khối lớp mỡ dày bảo vệ Gót chân bị ít đi sẽ gây ra đau Gót chân. Chấn thương này cũng đôi khi được hiểu như Gót chân Cảnh sát. Nó được phổ biến ở các môn thể thao đòi hỏi nhiều tác động lên Gót chân và đặc biệt ở những người lính diễu hành lên xuống trên quảng trường.
Điều trị đau Gót chân:
Phải làm gì khi đau Gót chân?
• Nghỉ ngơi cho đến khi không còn đau Gót Chân.
• Giày có khối đệm Gót Chân với đế trong chống sốc hoặc có miếng lót Gót Chân
• Thay thế giày nếu đã cũ (đã chạy hơn 400km).
Người chuyên môn có thể làm gì?
• Một người chuyên nghiệp về chấn thương thể thao sẽ xác định chẩn đoán.
• Trợ giúp trên đế giày (dụng cụ chỉnh hình) hoặc miếng đệm Gót Chân để bảo vệ khối lớp mỡ dày trong Gót Chân.
• Cung cấp băng Gót Chân để giảm đau và nén các mô mềm dưới Gót Chân giúp bảo vệ xương.
Sẽ mất bao lâu để hồi phục?
Nếu bạn bị đau chân ban đầu và bạn nghỉ ngơi sau đó nó sẽ nhanh chóng hồi phục trong vòng vài ngày. Nếu bạn bỏ qua sự khởi đầu đầu tiên của cơn đau và khối lớp mỡ đệm bị hư hỏng không thể sửa chữa dễ dàng thì đây là một chấn thương rất khó điều trị. Biện pháp nghỉ ngơi. Đó là thời gian bạn ngừng chạy trong một tuần. Nếu bạn có được đôi chân khỏe mạnh và sau đó để đảm bảo chắc chắn, bạn đặt một đế giày chống sốc và đệm chèn Gót Chân vào đôi giày của Bạn.

GÃY NGÓN CHÂN


Giải phẫu Bàn Chân
Có 26 xương ở Bàn Chân, tất cả đều có thể bị gãy. Các ngón chân được tạo thành bởi 14 xương được gọi là các đốt ngón, 3 đốt ở mỗi ngón chân nhỏ và 2 đốt ở ngón chân lớn (ngón chân cái). Gãy các xương khác nhau là một Bàn chân bị gãy, sự thực là ở Bàn Chân, chứ không phải là các ngón chân.
Nguyên nhân phổ biến
 Gãy xương đốt ngón thường xảy ra do kết quả của một chấn thương trực tiếp, chẳng hạn như một cái gì đó đang được đập xuống phía trên Bàn Chân, hoặc thậm chí mỏm cụt ngón chân. Ngón Cái (hoặc ngón chân lớn) có thể bị gãy xương do sức ép, đó là phổ biến trong các vận động viên ở độ tuổi vị thành niên.
 Gãy xương ngón chân phổ biến nhất bao gồm một ngón chân cái và ngón út bị gãy. Điều này là vì hai ngón chân được tiếp xúc nhiều hơn, nơi khác được bảo vệ bởi các ngón chân khác.
Triệu chứng của gãy các đốt ngón:
Các dấu hiệu:
• Đau (ngay lập tức nếu từ một chấn thương, dần dần bắt đầu nếu từ một gãy xương do sức ép)
• Sưng là phổ biến
• Bầm tím có thể xuất hiện, nếu có liên quan đến tổn thương mô mềm
• Gãy xương nghiêm trọng mà đã trở nên các ngón chân có thể biến dạng
• Thường bị gãy xương ở các ngón chân nhỏ, bệnh nhân không tự nhận biết được rằng nó có một vết nứt
Sự lựa chọn điều trị cho một ngón Chân bị gãy
Làm gì với một ngón chân bị gãy?
Hãy giảm sức nặng chân, nâng cao áp dụng liệu pháp càng sớm càng tốt. nếu bạn nghi ngờ một ngón chân bị gãy, bạn nên đến bác sĩ để được hội chẩn nơi đây bạn có thể được giới thiệu cho chụp X-Quang xương, MRI xương và mô gân.
Thông thường, vết nứt nhỏ ở một trong các ngón chân nhỏ sẽ không đòi hỏi bất kỳ điều trị và bệnh nhân sẽ không bị vô hiệu hóa đối với bất kỳ khoảng thời gian.
 Điều trị gãy xương ngón chân Cái
Gãy xương ở ngón Chân Cái (ngón chân lớn), hoặc gãy xương phức tạp hơn có thể yêu cầu bệnh nhân đeo một dụng cụ (nạng chống) đi bộ để bảo vệ bàn chân và giảm trọng lượng mang trong 2-4 tuần. ngoài ra bác sĩ có thể cho bạn đeo ngón chân cái – có nghĩa là nó được dán vào các ngón chân bên cạnh để giúp đỡ bất động.
 

              Lượt truy cập: 2122

              Khách trực tuyến: 2