Nghiên cứu về ứng dụng MRI vú tại hội nghị ARRS

Hình ảnh MRI ung thư vú

 

MRI Nguyen Tri Phuong - Ba nghiên cứu được trình bày tại hội nghị hàng năm của ARRS (American Roentgen Ray Society) trong tháng 5 đã tăng thêm tính linh hoạt, thiết thực, và giá trị của các nghiên cứu MRI trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú. Hai trong số các nghiên cứu chỉ ra rằng MRI vú có thể phát hiện các tổn thương thường bị bỏ qua bởi chụp nhũ ảnh và siêu âm, nghiên cứu thứ 3 cho thấy MRI toàn thân có hiệu quả trong việc xác định vị trí di căn. Kết quả cho thấy một điều trị phẫu thuật thích hợp hơn, đổi lại kết quả bệnh nhân tốt hơn.
        Nhiều Bác sỹ cho rằng MRI vú cung cấp thông tin có giá trị mà phương pháp hình ảnh khác khó có được, nhận thức này đã chỉ ra việc tăng thêm ứng dụng của nó trong các đánh giá trước phẫu thuật của bệnh nhân mới được chẩn đoán.
       Các nhà nghiên cứu tại đại học Rome La Sapienza ở Italia phân tích MRI vú đã tác động đến sự lựa chọn phương án phẫu thuật. Các nghiên cứu liên quan đến sinh thiết của 164 bệnh nhân ung thư vú . Với 32 bệnh nhân trong số này được MRI vú dẫn đến thay đổi kế hoạch điều trị mà trước đó có khảo sát bằng chụp nhũ ảnh và siêu âm. MRI vú cũng phát hiện được 51 ca khi chụp nhũ ảnh và siêu âm chỉ có nghi ngờ tổn thương.

       Điều này dẫn đến nhà nghiên cứu Valeria Dominelli, MD, giới thiệu việc MRI vú để lập bản đồ khối u ở bệnh nhân mới được chẩn đoán ung thư vú. Hiệu quả hơn của việc lập bản đồ không chỉ dẫn đến điều trị hiệu quả hơn mà còn có thể làm giảm các trường hợp can thiệp lại, bà nhấn mạnh.

       Toàn bộ tiến trình nghiên cứu và kết quả mời Quý độc giả và đồng nghiệp xem tại đây.