Chương trình cập nhật liên tục hình ảnh học

Khóa đào tạo liên tục hình ảnh học thần kinh

                  Từ ngày 15 đến 19 tháng 11 năm 2010 tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã diễn ra Chương trình đào tạo liên tục hình ảnh học thần kinh ( CONTINUOUS MEDICAL EDUCATION IN NEURORADIOLOGY) do Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức với sự trình bày chính là Giáo sư JACQUES CLARISSE ( Pháp ). Chương trình đã thu hút trên 350 Bác sỹ đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh cũng như các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia.

                 Giáo sư JACQUES CLARISSE đã tóm lược những kiến thức cơ bản và  những kinh nghiệm, kiến thức mới về các thuật ngữ, các chuỗi xung mới ứng dụng trong hình ảnh học cộng hưởng từ. Bằng cả tâm huyết với lĩnh vực hình ảnh học cộng hưởng từ (MRI) giáo sư đã đem đến cho các bác sỹ những cập nhật mới nhất, những kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác và nghiên cứu, đặc biệt với sự kết hợp lý thuyết với thực tế các nội dung được trình bày từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên sâu nâng cao giúp người nghe dễ tiếp cận với bài học.

                 Các chuyên đề hình ảnh học cộng hưởng từ về tai biến mạch máu não, u não, u tuyến yên, u hố yên, cột sống và tủy gai cũng đã được giáo sư trình bày với các hình ảnh thực tế và một vài bệnh nhân đã được giáo sư trực tiếp chỉ định các chuỗi xung chụp tại phòng  MRI Nguyễn Tri Phương.