Siemens nâng cấp nền tảng hỗ trợ CT giảm liều và hiệu quả

 Hệ thống cắt lớp điện toán hiện đại của Siemens Healthcare

                         Hệ thống chụp CT Somatom Definition AS của Siemens

MRI Nguyen Tri Phuong - FAST CARE là nền tảng công nghệ mới cho máy CT của hãng SIEMENS, giúp nhân viên bệnh viện tiến hành chụp CT nhanh hơn và hiệu quả hơn so với trước đây cũng như giữ cho liều thấp nhất có thể. Nền tảng của ứng dụng được thiết kế để đơn giản hóa các luồng công việc trong quá trình quét và trong việc chuẩn bị dựng lại hình ảnh. Bệnh nhân được hưởng lợi từ liều bức xạ thấp hơn và thời gian kiểm tra ngắn hơn khi hệ thống tự động hóa nhiều quy trình hoạt động, trực quan các thiết lập thông số cho chất lượng hình ảnh và giảm liều, và chuẩn hóa các quy trình, làm cho kết quả dễ dàng tái tạo. Những nâng cấp này giúp các nhà khai thác CT, nhà cung cấp dịch vụ nâng cao năng suất của họ và cải thiện tính nhất quán của chất lượng hình ảnh và mức độ liều.
            FAST CARE sẽ có sẵn trên các hệ thống Somatom Definition AS vào  tháng ba năm 2011 và trên các hệ thống Somatom Definition Flash vào tháng 5 năm 2011. Máy CT từ nhóm sản phẩm Somatom Definition đã có sẵn trên thị trường có thể được nâng cấp lên nền tảng mới. Các nền tảng CARE FAST sẽ có mặt trên tất cả các cấu hình AS tính từ loại 20 slice cho đến chất lượng cao 128-slice AS +. Máy 64-slice Somatom Definition AS với FAST CARE sẽ được nâng cấp trường để AS + FAST CARE, làm cho nó chỉ nâng cấp máy 64-slice trên thị trường.
"Các đổi mới chính của nền tảng FAST CARE của chúng tôi là lần đầu tiên giảm liều và chức năng tối ưu hóa quá trình đang hoạt động song song. Điều này phản ánh khát vọng của chúng tôi để giúp khách hàng của chúng tôi tăng năng suất của môi trường lâm sàng, trong khi đảm bảo chăm sóc tối ưu ", ông Sami Atiya, Tiến sĩ, các Giám đốc điều hành Siemens cho dòng máy Điện Toán Cắt Lớp tại Siemens Healthcare.
            FAST CARE bao gồm các tính năng sau đây:
- Chuẩn hóa, giải phẫu, dựa trên mốc xác định chính xác quét và các khu vực xây dựng lại;
- Cardio Wizard từng bước hướng dẫn trong giao diện người dùng để giúp thực hành được khai thác ở các chuẩn bị phức tạp để kiểm tra tim mạch;
- Hỗ trợ trực tiếp để lựa chọn các thông số thích hợp cho thực hiện kiểm tra CT với chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể ở liều thấp nhất;
- Phần mềm giúp làm giảm các bước hướng dẫn để chuẩn bị cho tái tạo xương sống;
- Một màn hình hiển thị tự động của sự phân bố liều cho kế hoạch kiểm tra, hình dung tác động của điều chế liều lượng sử dụng trong thời gian chụp, và
- Một màn hình hiển thị bảng điều khiển kích hoạt các chức năng giảm liều, vì vậy các giao thức kiểm tra và quét các thông số có thể được tối ưu hóa.
CARE kV giúp giảm liều lượng lên đến 60%, như máy quét có thể tự động đề nghị các ống điện áp chính xác cho giải phẫu của bệnh nhân, cơ quan được kiểm tra. Tất cả các thông số khác sẽ được tự động điều chỉnh cho phù hợp với lựa chọn mức kV, và CARE trẻ em cho phép chụp CT được thực hiện bằng cách sử dụng chỉ cần 70 kV, mức độ liều giảm đáng kể .