MRI tốt hơn trong nghiên cứu phát triển não thai nhi

 

Hình ảnh MRI não thai nhi

MRI NguyenTriPhuong - Phụ nữ ở khoảng giữa của kỳ mang thai có thể nghĩ đến hình ảnh siêu âm như là một sự có thể yên tâm về hình ảnh hoạt động của thai nhi trong thời gian thực. Nhưng đối với các Bác sỹ sản khoa giám sát kỳ mang thai có nguy cơ cao và lo lắng về biến chứng với sự phát triển thần kinh thì hình ảnh siêu âm có thể là đáng thất vọng.
'Chúng đang thực sự là rất không tốt để nhìn vào mô não chính nó' Ông Orit Glenn, giáo sư của Radiology ở UCSF người chuyên về hình ảnh MR thần kinh thai nhi và trẻ em đã nói.
Một kỹ thuật tốt hơn để mở khóa các dấu hiệu bí mật của bộ não thai nhi phát triển là MRI, Glenn cho biết, các điều tra viên chính tham gia của một dự án tại UCSF được tài trợ Viện y tế quốc gia để nghiên cứu phát triển trí não thai nhi trong điều kiện cụ thể và tương quan của thai nhi và tìm bằng chứng hình ảnh MRI với kết quả phát triển thần kinh.
Tại hội nghị thường niên lần 63 của Học viện thần kinh học của Mỹ tổ chức tuần trước tại Hawail, Francois Jacob một giáo sư chuyên thần kinh nhi đã cùng làm việc với nhóm của Glenn đã trình bày một phần của công trình này. Họ đã sử dụng MRI để điều tra sự phát triển của một phần hình dấu phảy mà nó là để giúp học và nhớ, không ai đã nhìn vào sự phát triển của phần này của não sống hay bào thai khỏe mạnh.
Trong các nghiên cứu, Glenn và Jacob và cấc đồng nghiệp của họ đac chụp MRI 20 phụ nữ khỏa mạnh trong tuần 21 đến 31 của thai kỳ. Họ đã tạo ra hình ảnh 3D của não bộ thai nhi phát triển và cho thấy khối lượng của Hippocampus tăng tuyến tính trong khoảng thời gian này.
Các dữ liệu sẽ rất hữu ích cho các nghiên cứu trong tương lai, Glenn nói chio phép các bác sỹ và các nhà nghiên cứu để so sánh não bộ thai nhi phát triển bình thường với hình ảnh não của bào thai có bệnh phát triển hoặc bất thường ngờ bị nghi ngờ về cơ cấu vùng đồi thị và chức năng.

Nguồn : Internet