Nghiên cứu mới về ung thư vú

       Ung thư vú - kẻ giết người thầm lặng      

                       Ung thư - kẻ giết người thầm lặng

MRI Nguyen Tri Phuong - MRI cung cấp các khảo sát phát hiện ung thư vú và ít có kết quả nhầm lẫn khi các khảo sát trước đã có sẵn để đối chiếu, theo một nghiên cứu xuất bản trực tuyến thì "MRI là một công cụ tuyệt vời để phát hiện ung thư vú, khi kết quả dương tính giả chiếm tỷ lệ cao từ những phương pháp kiểm tra khác đã thay đổi ý nghĩ của một số phụ nữ", ông Martha B. Mainiero, MD,giám đốc của Anne C. Trung tâm Pappas với hình ảnh vú tại Bệnh viện Rhode Island. "Mục tiêu của nghiên cứu của chúng tôi là để xác định hình ảnh có sẵn trước khi chụp MRI và so sánh tỷ lệ các biểu hiện giả với các khảo sát MRI vú cung cấp."
Trong khi MRI có hiệu quả hơn so với chụp nhũ ảnh để xác định các khu vực nghi ngờ của vú, nhũ ảnh nó có thể không phải luôn luôn phân biệt giữa các tổn thương ung thư và lành tính, cho kết quả xét nghiệm bổ sung nếu kết quả dương tính giả có thể gây lo lắng cho bệnh nhân. Một khảo sát được coi là dương tính giả khi kết quả của nó khuyên bạn nên kiểm tra thêm hoặc sinh thiết với một phát hiện đáng ngờ, nhưng ung thư không được tìm thấy.
Để đánh giá tác động của hình ảnh có sẵn trước khi phát hiện là giả, nhà nghiên cứu xem xét các báo cáo từ 650 ca khảo sát MRI vú  liên tiếp thực hiện tại Bệnh viện Rhode Island giữa tháng chín năm 2007 và tháng Mười Hai năm 2008. Kết quả MRI vú được xem xét: 307 bệnh nhân đầu tiên, hoặc cơ bản, khảo sát sàng lọc và 343 đã được lặp lại hàng năm, hoặc lặp lại khảo sát MRI. (Những người phụ nữ trong độ tuổi 25-81 và được giới thiệu cho kiểm tra MRI bởi vì họ đã được coi là có nguy cơ cao bị ung thư vú.)
Trong nhóm điều tra cơ bản, MRI xác định được hai bệnh ung thư, cho tỷ lệ phát hiện bệnh ung thư 0,65%. Trong nhóm kiểm tra lại, tỷ lệ phát hiện ung thư đã được cao hơn gần hai lần: Ung thư đã được tìm thấy trong bốn bệnh nhân, cho một tỷ lệ 1,17%.
Trong khi tỷ lệ phát hiện ung thư trong nhóm kiểm tra lại cao hơn, những phụ nữ đã qua lần khảo sát đầu tiên được đề nghị cho khảo sát thêm bằng MRI trong sáu tháng để theo dõi những phát hiện đáng ngờ (31 trong số 307 phụ nữ, hoặc 10,1%) hơn so với những bệnh nhân có một hoặc nhiều lần khảo sát trước khi chụp MRI để so sánh (9 trong số 343 phụ nữ, hay 2,6%) Tỷ lệ kết quả dương tính giả trong nhóm khảo cơ sở là 13% (39 trong số 299 bệnh nhân) và nhóm khảo sát hàng năm là 5,61% (19 trong số 341 bệnh nhân).


MRI Tiền phẫu thuật ngực
Các nhà nghiên cứu tại bang Washington điều tra việc sử dụng MRI để xác định ung thư vú ở phụ nữ đã được chẩn đoán với ung thư vú. Họ tìm thấy MRI vú tiền phẫu thuật phát hiện ung thư khác tiềm tàng với một mức độ chính xác tương đối cao khi áp dụng cho nhiều bệnh nhân mới được chẩn đoán với các nghiên cứu trên số ra tháng một của Roentgenology An.
Ông Robert Gutierr tác giả chính của nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Washington và Seattle Cancer Care Alliance: "Dữ liệu của chúng tôi thêm vào cho nhiều phát triển của tài liệu mà khả năng của MRI vú để phát hiện thêm các bệnh tiềm tàng khác ở những bệnh nhân ung thư vú" .
Gutierrez và đồng nghiệp xem xét bắt đầu với 592 bệnh nhân được chẩn đoán gần đây với ung thư vú và trải qua với MRI vú phẫu tiền phẫu thuật. Các phân tích bao gồm 570 bệnh nhân mà tỷ lệ sinh thiết, giá trị tiên đoán dương tính của sinh thiết, và số lượng ung thư tổng thể đã được tính toán và so sánh.
"Chúng tôi thấy rằng việc sử dụng MRI vú tiền phẫu thuật ở bệnh nhân ung thư mới được chẩn đoán tìm thấy ung thư gia tăng là 12%. Điều này cao hơn nhiều so với lượng gia tăng của bệnh ung thư 0,08% đến 6,7% tìm thấy, một dấu hiệu nhiều hơn chấp nhận rộng rãi cho MRI vú ", Gutierrez nói.

Nguồn: Internet