Bệnh viện 211 Tây Nguyên trang bị mới máy chụp cắt lớp xoắn ốc 6 lát SIEMENS

         

HỆ THỐNG MÁY CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH XOẮN ỐC TOÀN THÂN 6 LÁT CẮT - SOMATOM Emotion

         Bệnh viện quân y 211 - Quân đoàn 3 - TP Pleiku - Gia Lai đã đầu tư HỆ THỐNG MÁY CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH XOẮN ỐC TOÀN THÂN 6 LÁT CẮT - SOMATOM Emotion của hãng SIEMENS - Đức sản xuất do đại lý phân phối của hãng Siemens ( Công ty thương mại và dịch vụ thiết bị y tế Hà Nội - Hanmes.,Co Ltd) lắp đặt và chuyển giao đưa vào sử dụng .

         Somatom Emotion là hệ thống chụp cắt lớp vi tính hiện đại với tốc độ quét 0,8 giây / 3600 , thời gian xoắn ốc liên tục lên đến 100 giây  và được sử dụng đầu thu rắn bằng gốm siêu nhạy, siêu nhanh. Ngoài ra với các gói ứng dụng 3D cải tiến nhằm phân biệt và hiển thị tối ưu sự khác nhau giữa các cơ quan của cơ thể thông qua điều chỉnh độc lập màu sắc, sắc thái và độ chắc sáng trong 4 lớp mô, tính năng MIP mỏng cho phép tạo hình chiếu trong các phiến nhỏ để tập trung vào các cấu trúc mạch đặc biệt, đánh giá các ảnh xoắn ốc và hiển thị mạch, các mạch dị thường, chứng phình mạch, hẹp mạch và các mảng bám trên mạch.

          Đặc biệt với phần mềm hệ thống được tích hợp tính năng Sure view ( Sure view là một giải pháp đã được cấp bằng sáng chế của SIEMENS cho tái tạo ảnh CT đa lát cắt ), tính năng này cho phép người dùng sử dụng dễ dàng các giao thức quét mà chỉ cần lựa chọn vùng quét, mAs, thời gian quét và bề dày lát cắt, còn lại tất cả các thông số đều được tự động tính toán bởi máy quét. Với tính năng này thời gian quét được rút ngắn mà vẫn đem lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời và giảm liều đến 20% trong chế độ tạo ảnh xoắn ốc.

                                      

Tin MRI Nguyễn Tri Phương