MRI TOÀN THÂN

Ngoài chương trình chụp khảo sát thường xuyên trên từng bộ phận của cơ thể, phòng cộng hưởng từ đã triển khai ứng dụng chụp khảo sát toàn thân nhằm phát hiện sớm và tìm tổn thương ung thư di căn, tìm và phát hiện những bất thường về thần kinh, mạch máu…., Trong thời gian khai trương ứng dụng chương trình chụp khảo sát toàn thân, 35 ca bệnh được chụp miễn phí và đã được báo cáo đánh giá kết quả tại hội thảo chuyên đề tháng 6/2010 do phòng MRI Nguyễn Tri Phương và các chuyên gia của hãng SIEMENS phối hợp tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, báo cáo ứng dụng của phòng MRI Nguyễn Tri Phương đã được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng và trình độ chuyên môn trong việc áp dụng các ứng dụng mới của cộng hưởng từ vào thực tế.
            Với lợi thế về độ tương phản cao của máy ESSENZA 1.5 tesla trong hình ảnh phần mềm cơ thể, kết hợp với khả năng cắt từ nhiều hướng sau đó được tái tạo hình ảnh 3D, các hình ảnh về chức năng tưới máu, khuyếch tán, chuyển hóa,… cho phép đánh giá tổn thương hoặc sự bất thường một cách tốt nhất.
Đặc biệt chụp cộng hưởng từ toàn thân áp dụng trong ung bướu với các bệnh lý ác tính (ung thư nguyên phát hay thứ phát):
-       Các khối u thần kinh nội tiết của tụy, tuyến giáp, tuyến thượng thận, u tế bào Merkel.
-      Các ung thư xương: Sarcoma xương, đa u tủy xương, lymphoma.
-       Ung thư đường tiết niệu sinh dục: ung thư biểu mô tế bào thận (RCC), bàng quang, tiền liệt tuyến, buồng trứng, tử cung.
-       Những u nguyên phát hay gây di căn xương: K vú, K tiền liệt tuyến, K phổi, K tuyến giáp, …
-       Ung thư biểu mô đường tiêu hóa: Carcinoma đại – trực tràng, dạ dày.
-       Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC)
-       Các khối u phần mềm: Neurofibromatosis, fibromatosis,…

Hình ảnh trên cộng hưởng từ sẽ giúp phát hiện sớm các tổn thương di căn kể cả những tổn thương nhỏ chưa có biểu hiện lâm sàng trên toàn cơ thể mà các phương pháp khác chưa xác định được.

Để biết chi tiết và được tư vấn cho chương trình khảo sát toàn thân quý vị đừng ngần ngại hãy liên hệ với ban tư vấn và trợ giúp của chúng tôi.

Các dịch vụ khác